Business

Lược sử bóng đá và bóng chuyền ngắn

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá hay còn gọi là Bóng bầu dục Mỹ nổi tiếng ở Mỹ trong khi Bóng chuyền cũng là một môn thể thao rất thú vị và được chơi ở mọi nơi trên thế giới. Mọi người thường kết hợp bóng đá với bóng đá nhưng nó khác và liên quan đến việc hai đội cầu thủ đối lập tranh giành lãnh thổ trên một sân bóng bằng cách sử dụng một quả bóng và chơi với mục tiêu là đưa bóng đến vạch khung thành của đội đối phương bằng cách ghi bàn chạy chạm bóng hoặc sút bóng qua cột dọc và giữa các cột thẳng đứng của khung thành. Mặt khác, Bóng chuyền là một môn thể thao được chơi trên sân của hai đội bao gồm sáu cầu thủ mỗi đội được chia với một tấm lưới giữa họ. Cầu thủ đánh bóng bằng tay qua lưới và mục tiêu là ghi điểm bằng cách chạm bóng vào đội đối phương.

Không có hậu vệ khung thành trong Bóng đá  uefa champions league 2020-2021 và nó tương tự như Bóng bầu dục và Bóng đá Luật Úc, nơi tất cả các thành viên trong đội đóng vai trò phòng thủ và tấn công trong suốt trận đấu. Trong Bóng chuyền, mỗi đội chỉ được phép tiếp xúc ba lần với bóng trước khi trả lại cho bên kia.

Môn thể thao bóng bầu dục là tổ tiên của Bóng đá được phát minh ở Anh trong những năm 1860 mặc dù nền tảng của nó phổ biến là bóng đá có từ ít nhất là thời trung cổ. Bóng bầu dục Mỹ trên thực tế có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và các phiên bản cũ hơn của môn thể thao này đã được chơi vào đầu những năm 1800 tại Princeton. Một trò chơi được gọi là Mintonette tương tự như Cầu lông và trò chơi này rất hữu ích trong việc thiết lập các quy tắc cho Bóng chuyền.

Bóng đá Mỹ bắt đầu từ cấp đại học. Theo thời gian, các thay đổi đã được thực hiện trong Bóng bầu dục Mỹ và những thay đổi mới đã thành công đến mức các đội không phải đại học dựa trên các câu lạc bộ thể thao cộng đồng đã được thực hiện và họ bắt đầu cạnh tranh với nhau. Năm 1920, Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) được thành lập và các quy tắc của nó cũng giống như bóng đá đại học với sự khác biệt đáng chú ý là các cầu thủ trở nên chuyên nghiệp và họ không yêu cầu một công việc riêng.

Mặc dù Bóng chuyền là một môn thể thao phổ biến nhưng nó đã gặp khó khăn trong việc phát triển một giải đấu của các đội với quan điểm là các cuộc thi đấu thường xuyên của họ với nhau. Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc dẫn đến việc quốc tế công nhận Bóng chuyền là môn thể thao toàn cầu.

Bóng chuyền được chơi ở cấp độ quốc tế lần đầu tiên vào năm 1955 tại Mỹ tại Đại hội thể thao Liên Mỹ. Môn thể thao này được chơi lần đầu tiên tại Thế vận hội vào năm 1964. Một phiên bản mới và độc đáo của Bóng chuyền cũng đã được giới thiệu với tên gọi Bóng chuyền bãi biển. Trong phiên bản này, chỉ có một chút khác biệt và các thành viên trong đội được giảm xuống chỉ còn hai người chơi mỗi người.