Business

Các cầu thủ xứ Wales có thể trở thành đội GB tại Thế vận hội 2012

Đã có rất nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông về việc thành lập đội tuyển bóng đá Olympic Anh và Bắc Ireland cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2012 sẽ được tổ chức tại London. Đã có nhiều báo cáo trái chiều từ Liên đoàn bóng đá các quốc gia với Liên đoàn bóng đá Anh nói rằng họ “cực kỳ tích cực” rằng sẽ có một đội hình bao gồm đầy đủ. Đáp lại tuyên bố này, FA Scotland đã nói rằng mặc dù họ không thể làm gì nếu các cầu thủ Scotland muốn chơi cho đội của họ nhưng họ, với tư cách là một cơ quan độc lập sẽ không hỗ trợ việc thành lập Đội GB. Xứ Wales, Ireland và Bắc Ireland có quan điểm tương tự về vấn đề này, vì vậy, với suy nghĩ này, tôi đã xem xét các cầu thủ từ mỗi quốc gia quê hương đã từng có kinh nghiệm tại Premier League. Đầu tiên là Wales …

Xuất hiện trong ngoặc

Ian Rush (176)
Mark Hughes (297)
Robbie Savage (346)
Craig Bellamy (245)
Gareth Bale (77 – hiện tại)
Gary Speed ​​(535)
John Hartson (155)
Neville Southall (208)
Chris Coleman (101)
Mark Crossley (204)
Simon Davies (297 – hiện tại)
Ryan Giggs (573 – hiện tại)
Vinnie Jones (184)
Mark Pembridge (229)
Dean Saunders (196)
Aaron Ramsay (34)

Bây giờ nếu bạn nhìn vào danh sách này, chỉ có 2 cầu thủ hiện vẫn đang thi đấu, những người sẽ hoặc có thể được chọn trong một đội thống nhất của Anh serie a 2020 21  (hãy nhớ rằng đội hình bao gồm các cầu thủ dưới 23 tuổi, ngoại trừ 3 cầu thủ thừa) – đây rõ ràng là Giggs và Bale.

Trong những năm qua, từ năm 1992, vẫn chỉ có một số cầu thủ có khả năng được đưa vào đội, đó là Rush, Hughes, Speed ​​và Giggs. Bạn có thể tranh luận trường hợp của những người như Bellamy hoặc Hartston nhưng trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của họ sẽ có quá nhiều sự cạnh tranh từ các cầu thủ Anh (Owen, Heskey, Crouch, Defoe, Vassell, v.v.) do đó, rất khó xảy ra rằng họ sẽ được chọn.

Nếu chúng ta nhìn vào đội hình cuối cùng của Xứ Wales được tập hợp cho Giải đấu tại các quốc gia vào tháng Năm, chỉ có 6 cầu thủ đang chơi cho các đội Premier League vào thời điểm đó. Đó là Wayne Hennessey, Boaz Myhill, Danny Collins, James Collins, Andy King và Aaron Ramsay (Gareth Bale bị chấn thương nên không có tên trong đội).