Business

Bóng đá như một môn thể thao phổ biến

Bóng đá, hay Soccer, như được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới là một môn thể thao hoặc trò chơi được chơi giữa hai đội, mỗi đội có mười một cầu thủ. Một sân hình chữ nhật với các cột ghi bàn ở hai đầu, trong đó các đội đối phương phải đá vào các mục tiêu để tạo thành đường nét của trận đấu. Có một số quy tắc chi phối trò chơi, mặc dù đã có nhiều thay đổi trong cách trò chơi hiện nay.

Đây dễ dàng là môn thể thao phổ biến nhất thế giới khi có hơn 300 triệu người chơi từ hơn 200 quốc gia trên thế giới tham gia vào môn thể thao này.

Nguồn gốc hay phát minh của bóng đá thời hiện đại đưa ra những chi tiết thú vị và đôi khi gây tranh cãi. Phần lớn người ta tin rằng Anh hoặc Anh là nơi trò chơi này được chơi lần đầu tiên trong thời kỳ trung cổ và nó dần dần lan rộng khắp châu Âu. Một trò resultat ligue 1 chơi liên quan đến một ‘bữa tiệc của những cậu bé chơi bóng’ được quan sát lần đầu tiên vào thế kỷ 19 ở Anh. Tuy nhiên, người Trung Quốc cho rằng môn thể thao này ở Anh phần lớn được rút ra từ một trò chơi tương tự được chơi ở Trung Quốc vài thế kỷ trước. Không giống như hầu hết các môn thể thao khác vào thời đó, môn này được chơi bằng “chân” chứ không phải trên lưng ngựa, do đó có tên là “bóng đá”. Nhưng có sự khác biệt lớn giữa hai phiên bản.

Không thể nghi ngờ sự nổi lên và phổ biến của trò chơi và một số sự kiện và giải đấu cực kỳ uy tín được tổ chức quanh năm ở nhiều quốc gia khác nhau. Bóng đá chuyên nghiệp đã chứng kiến ​​sự gia tăng của một số vận động viên chơi trò chơi ở cấp độ cao nhất với lượng người hâm mộ khổng lồ cho nhiều đội. Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải rất được chờ đợi và có những người yêu bóng đá kéo đến các sân vận động để chứng kiến ​​các đội bóng yêu thích của họ được điều khiển bởi các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từ nhiều quốc gia.

‘Soccer’ là thuật ngữ liên quan đến bóng đá ở Mỹ và nó được cho là được tạo ra từ tiếng lóng rút gọn trong tiếng Anh cho tên chính thức của nó, Association Football hoặc ‘assoc’.

Giống như nhiều môn thể thao và trò chơi khác có liên quan đến số tiền lớn và quyền lực, bóng đá đã chứng kiến ​​sự ô nhiễm và bê bối của nó trong những năm gần đây. Những người như cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và siêu sao Michel Platini đã bị cáo buộc tham nhũng và đang phải đối mặt với án treo giò và cấm toàn bộ. Một số khía cạnh như quy tắc ứng xử, lòng trung thành, xung đột lợi ích và nhận quà tặng và hoa hồng là một phần của các khoản phí áp dụng đối với các quan chức được xếp hạng cao nhất trong trò chơi.